10 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA NHÔM VÀ THÉP KHÔNG GỈ

Tin tức

Nhôm và thép không gỉ có thể trông tương tự nhau, nhưng đặc tính của chúng thực sự khá khác nhau. Hãy lưu ý 10 điểm khác biệt này khi quyết định sử dụng loại kim loại nào trong dự án tiếp theo của bạn, thường xuyên truy cập inoxdaitin.com để cập nhật các tin tức liên quan đến mặt hàng inox.

  1. Chất lượng so với tỷ lệ trọng lượng. Nhôm thường không chịu lực mạnh bằng thép, nhưng trọng lượng của nó chỉ bằng bằng một phần ba trọng lượng thép. Đây chính là lý do chính tại sao máy bay được làm từ nhôm.10 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA NHÔM VÀ THÉP KHÔNG GỈ
  2. Ăn mòn. Thép không gỉ được tạo thành từ sắt, crom, niken, mangan và đồng. Crom được thêm vào như một tác nhân để cung cấp khả năng chống ăn mòn. Ngoài ra, vì nó không xốp nên khả năng chống ăn mòn được tăng lên. Nhôm có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao chủ yếu là do lớp thụ động của nó. Khi nhôm bị oxy hóa, bề mặt của nó sẽ chuyển sang màu trắng và đôi khi sẽ bị ăn mòn tạo lỗ. Trong một số môi trường axit hoặc bazơ cực đoan, Nhôm có thể bị ăn mòn nhanh chóng hơn so với bạn nghĩ.10 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA NHÔM VÀ THÉP KHÔNG GỈ
  3. Dẫn nhiệt. Nhôm có tính dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với thép không gỉ. Một trong những lý do chính nó được sử dụng cho bộ tản nhiệt xe hơi và các chi tiết sản phẩm của điều hòa không khí.
  4. Chi phí, giá cả. Nhôm thường rẻ hơn thép không gỉ.
  5. Khả năng làm việc. Nhôm khá mềm và dễ cắt, tạo hình theo ý muốn. Do khả năng chống mài mòn và Inox có thể khó gia công. Thép không gỉ khó hơn và đặc biệt khó tạo hình hơn nhôm.
  6. Hàn. Chất liệu inox tương đối dễ dàng để hàn, trong khi nhôm có thể khó khăn.
  7. Tính chất nhiệt. Inox có thể được xử lý ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với Nhôm và nhôm có thể trở nên rất mềm trên khoảng 400 độ.
  8. Tính dẫn điện. Thép không gỉ là một chất liệu dẫn điện thực sự kém so với hầu hết các kim loại. Nhôm là một chất dẫn điện rất tốt. Do độ dẫn cao, trọng lượng nhẹ và khả năng chống ăn mòn, đường dây điện trên cao điện áp thường được làm bằng nhôm.
  9. Chất lượng. Thép không gỉ cứng hơn nhôm (với điều kiện trọng lượng không phải là một điều cần cân nhắc).
  10. Tác dụng với thực phẩm. Thép không gỉ ít phản ứng với thực phẩm. Nhôm có thể phản ứng với thực phẩm có thể ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương thép không gỉ mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….