CÓ NÊN SỬ DỤNG INOX THAY NHÔM ?

Tin tức

Inox và nhôm là hai nguyên liệu quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người và các lĩnh vực công nghiệp. Mỗi vật liệu lại có đặc điểm nổi trội, tính chất vật lý riêng nhưng thời gian gần đây, Inox lại trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đâu là lý do giúp Inox “lọt vào mắt xanh” của các nhà sản xuất công nghiệp,…. ?Trong bài viết này, Đại Tín sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Khả năng chống ăn mòn cao

Nếu ai quan tâm tới inox thì chắc chắn sẽ biết rằng Inox là hợp kim, được tạo bởi rất nhiều thành phần như sắt, crom, niken, mangan và đồng.

Chính vì đặc điểm này giúp inox có khả năng chống ăn mòn cao hơn nhôm. Crom được thêm vào như một tác nhân để cung cấp khả năng chống ăn mòn. Ngoài ra, vì inox không xốp nên khả năng chống ăn mòn được tăng lên.

Độ bền

Nhôm thường không cứng và bền bỉ bằng thép không gỉ. Vì vậy, Inox được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp, dùng để sản xuất những vật liệu, đồ dùng cần độ cứng và tính bền cao.

Độ ảnh hưởng tới thực phẩm thấp

Thép không gỉ ít phản ứng với thực phẩm. Nhôm có thể phản ứng với thực phẩm có thể ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị. Vì vậy, thép không gỉ thường được sử dụng nhiều cho các ứng dụng làm đồ dùng nhà bếp, đựng thực phẩm và các kết cấu bồn trộn, ngâm sản xuất bánh kẹo, chế biến thực phẩm tại các nhà máy.

Dễ định hình

Nhôm khá mềm và dễ cắt, tuy nhiên, lại dễ bị vỡ theo mảnh khi gia công, dễ bị nứt dưới sức ép, rất khó để định hình. Còn với inox do có khả năng chống bào mòn, cần tay nghề của người làm gia công, nhưng với máy móc hiện đại ngày nay và độ cứng tốt, inox dễ định hình sản phẩm theo yêu cầu ở từng chi tiết hơn nhôm, ứng dụng tốt khi làm biển quảng cáo, trang trí cần thẩm mỹ.

CÓ NÊN SỬ DỤNG INOX THAY NHÔM

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….