ĐẶC ĐIỂM VÀ VAI TRÒ INOX TRONG ĐỜI SỐNG

Tin tức

Inox có rất nhiều chủng loại khác nhau. Việc lựa chọn loại inox có thông số kỹ thuật phù hợp trong từng trường hợp cụ thể là rất quan trọng.

Đặc tính chung của Inox

Inox có rất nhiều chủng loại khác nhau. Việc lựa chọn loại inox có thông số kỹ thuật phù hợp trong từng trường hợp cụ thể là rất quan trọng.

Inox vốn có họ hàng với thép, chúng ta có thể so sánh với các họ thép carbon thấp. Các đặc điểm chung của các loại inox:

  • Độ bền với thời gian cao.
  • Phản ứng từ kém.
  • Độ dẻo và độ cứng cao.
  • Giữ tính dẻo ở nhiệt độ thấp.
  • Độ bền với nhiệt cao hơn.
  • Khả năng chống ăn mòn tốt.

Thực chất có 4 loại thép không gỉ chính bao gồm:  Austenitic, Ferritic,Austenitic-Ferritic (Duplex), và Martensitic.

Trong đó Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất. Trong dòng này có các mác thép SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310s… Loại này có chứa tối thiểu 7% ni ken, 16% crôm, carbon (C) 0.08% max.

Độ cơ động và độ bền rất cao

Với các thành phần cấu tạo như vậy khiến cho inox có khả năng chịu ăn mòn cao, phạm vi nhiệt độ rất rộng, không nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, tạo hình, dễ hàn. Loại thép không gỉ này thường được ưu ái sử dụng nhiều. Đa số là đồ gia dụng, tủ bếp, kệ sách, bình chứa, tàu thuyền hay vỏ thiết bị máy móc hay các công trình kiến trúc như: thang máy, cầu thang…

Với khả năng nhuộm màu đa dạng của mình và độ dẻo cao. Inox có thể dễ dàng được tạo hình thành các vật dụng khá phức tạp như kệ sách với các màu sắc khác nhau như vàng, trắng, xám, đen… Tính thẩm mỹ được phát huy tối đa khi sử dụng loại vật liệu này do khả năng tạo hình cao. Chúng ta có thể thấy nhiều hình dạng tủ kệ, bàn ghế khác nhau được thiết kế và đưa vào đời sống.

Các dạng kệ inox cho các bạn tham khảo:

ĐẶC ĐIỂM VÀ VAI TRÒ INOX TRONG ĐỜI SỐNG

ĐẶC ĐIỂM VÀ VAI TRÒ INOX TRONG ĐỜI SỐNG

ĐẶC ĐIỂM VÀ VAI TRÒ INOX TRONG ĐỜI SỐNG

ĐẶC ĐIỂM VÀ VAI TRÒ INOX TRONG ĐỜI SỐNG

ĐẶC ĐIỂM VÀ VAI TRÒ INOX TRONG ĐỜI SỐNG

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

 
 
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….