ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG CÁC LOẠI INOX 201, INOX 304 VÀ 316

Tin tức

Inox 201

ĐẶC TÍNH
 • Tỉnh chống gỉ: inox 201 được ứng dụng nhiều trong điều kiện môi trường kháng vừa và nhẹ. Ngoài ra, còn có inox 304.
 • Tính từ: loại inox này không có tính từ, tuy nhiên khi được làm lạnh thì tính từ rất mạnh.
 • Tính hàn: Chúng ta có thể hàn bằng bất kỳ phương pháp nào vì trong thành phần chứa 18% Cr, 8% Ni.
 • Độ bền, độ cứng: tính chất này phụ thuộc vào hàm lượng N trong inox. Hàm lượng N càng cao, độ bền càng cao.
ỨNG DỤNG

ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG CÁC LOẠI INOX 201, INOX 304 VÀ 316

Inox 201 được sử dụng rộng rãi nhằm sản xuất các thiết bị gia dụng khác nhau. Từ bổn rửa, dụng cụ nấu ăn cho đến máy giặt, cửa sổ… Ngoài ra còn được sử dụng làm vật liệu trang trí nội thất, trang trí ô tô, kiến trúc, xe kéo. Điểm yếu duy nhất của inox 201 là dễ bị ăn mòn và nứt khi để ngoài trời.

Inox 304

ĐẶC TÍNH
 • Chống ăn mòn: Inox 304 tỏ ra chống ăn mòn rất tốt khi tiếp xúc với hóa chất. Vì thế, inox 304 được sử dụng nhiều trong các ngành cơ khí, y tế…
 • Khả năng chịu nhiệt: Inox 304 thể hiện khả năng oxi hóa rất tốt ở nhiệt độ 870 độ C. Thậm chí là đến 925 độ C.
 • Tính chất vật lý:  Từ tính của Inox 304 gần như là không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường thấp từ tính thì lại trở nên rất mạnh. Loại vật liệu này còn có thể tăng cứng trong môi trường nhiệt độ thấp.
 • Khả năng gia công: khả năng tạo hình của inox 304 rất tốt. Có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Tính hàn của loại vật liệu này cũng là một điểm mạnh. Chúng phù hợp với tất cả kỹ thuật hàn trừ loại hàn gió đá.
ỨNG DỤNG

ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG CÁC LOẠI INOX 201, INOX 304 VÀ 316

Trong đời sống: Inox 304 thường dùng làm vật tư y tế, vật liệu trang trí nội thất hay đồ gia dụng…

Trong công nghiệp: loại thép không gỉ này được sử dụng nhiều trong cả các ngành công nghiệp nặng lẫn công nghiệp nhẹ.

Công nghiệp nặng có thể kể đến như: Đóng tàu, CN dầu khí. Các công trình thủy điện, nhà máy, hóa chất…

Công nghiệp nhẹ gồm có các ngành hóa thực phẩm, nhà máy chế biến thủy sản, đông lạnh.

Inox 316

ĐẶC TÍNH
 • Như đã nêu trên trong hầu hết các ứng dụng tấm inox 316 có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với tấm inox 304.
 • Hình thành nóng: Đối với hầu hết các quy trình làm việc nóng, tấm inox 316 có thể chịu được nhiệt độ là 1700 – 2200°F (927 – 1204°C). Để chống ăn mòn tối đa, vật liệu phải được ủ ở nhiệt độ 1900°F (1038°C) và làm nguội nhanh bằng các phương tiện khác sau khi làm nóng.
 • Hình thành lạnh: Sản phẩm này khá dẻo dai và hình thành dễ dàng trong các hoạt động làm lạnh sẽ làm tăng độ bền và độ cứng có thể để lại từ tính.
 • Gia công, chế tạo: Nó có thể dễ dàng hàn và gia công bằng cách thực hiện chế tạo với nhiều phương pháp khác nhau, hơn thế nữa nó còn cứng trong quá trình biến dạng và chịu sự phá vỡ của chip. Các kết quả gia công tốt nhất đạt được với tốc độ chậm, dầu bôi trơn tuyệt vời, dụng cụ sắc nét và thiết bị chắc chắn.
ỨNG DỤNG

Cũng như các loại inox khác, inox 316 được dùng để sản xuất các thiết bị ngành thực phẩm. Ngoài ra, loại thép không gỉ này  còn được sử dụng trong môi trường chứa nhiều clorua.

ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG CÁC LOẠI INOX 201, INOX 304 VÀ 316

Đặc biệt hơn, inox 316 thường được sử dụng trong cấy ghép các khớp nối cơ thể như ghim, ốc vít, cấy ghép khớp hông, khớp gối…

Inox 316 được sử dụng nhiều trong ngành hàng hải như phụ kiện tàu biển, mỏ neo, hay phụ kiện máy bay. Ngoài ra, còn có thùng chứa hóa chất hay trong ngành vận chuyển cũng thường sử dụng inox.

Loại vật liệu này vốn được ưu tiên trong các môi trường khắc nghiệt.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương thép không gỉ mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

 
 
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….