PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Tin tức

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

Trên thị trường, hiện tồn tại và lưu thông 3 loại vật liệu inox phổ biến : Inox 304 (18/10): Trong thành phần gồm 18% Crom và 10% Niken. Inox 201 (18/8) và Inox 430 (18/0) với tỷ lệ Crom và Niken tương tự. Inox 304 đứng đầu trong 3 loại với độ tinh khiết cao, sáng bóng và chống hoen gỉ cực tốt nên đi kèm theo đó là giá thành tương đối cao. Inox 201 xếp vị trí thứ 2 với thành phần Niken thấp hơn, cuối cùng là inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác dẫn đến việc dễ bị hoen gỉ, độ bền không cao và không đảm bảo an toàn. Chính vì những yếu tố này mà giá thành Inox 201 và Inox 430 tương đối thấp so với Inox 304.

 

Tuy nhiên, do Inox 304 có giá thành tương đối cao và các đại lý kinh doanh có xu hướng tối đa hóa lợi nhuận của mình bất chấp chất lượng sản phẩm và uy tín với khách hàng nên rất nhiều sản phẩm inox dán mác Inox 304 xuất hiện tràn lan trên thị trường với chất liệu là inox 201 và inox 430. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là Inox 304 thật sự và đâu là hàng kém chất lượng được dán nhãn mác Inox 304 ?

 

Nếu dùng mắt thường để phân biệt, quả thực rất khó để có thể thấy được điểm khác biệt giữa các loại inox khác nhau. Tuy nhiên không phải là không có cách. Inox 430 và các loại inox thông thường có độ hút từ rất cao, chính vì thế chúng ta có thể dùng nam châm để dễ dàng phân biệt vật dụng làm từ inox 430 và các loại inox khác.

 

Giữa inox 201 và inox 304 cách phân biệt tốt nhất là dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng dành riêng. Inox 304 hầu như không phản ứng với axit. Ngược lại, inox 201 xảy ra phản ứng và sủi bọt. Đối với thuốc thử chuyên dụng, chúng ta dễ dàng phân biệt 2 loại vật liệu bằng màu sắc : Inox 201 có màu đỏ gạch, Inox 304 có màu xám.

Inox Đại Tín chuyên cung cấp inox sỉ với tiêu chí lấy uy tín đặt lên hàng đầu.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….

ỨNG DỤNG INOX MÀU TRONG TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….