TOÀN CẢNH THỊ TRƯỜNG THÉP KHÔNG GỈ (INOX) CHÂU Á

Tin tức

Các công ty giao dịch và chuyên gia phân tích thị trường Hong Kong dự đoán giá thép sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới. Tại Hong Kong, giá thép không gỉ hiện khoảng 2 000 USD/tấn, cao hơn 5% so với giá đáy vào đầu năm do sự tăng giá của Crom và Nickel.

Các nhà sản xuất đang tìm cách tăng giá xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài do giá vật liệu ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, thực tế thị trường hiện nay không mấy tích cực do lượng tồn kho đang tăng khi nhu cầu thị trường tương đối yếu.

Vào năm ngoái, giá thép giảm 20% từ mùa hè 2018 do chịu sự ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

TOÀN CẢNH THỊ TRƯỜNG THÉP KHÔNG GỈ (INOX) CHÂU Á

TẠI THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC

Là quốc gia sản xuất inox lớn nhất thế giới, đang trở thành mối lo ngại lớn nhất thị trường. Sự trì trệ trong quá trình tăng trưởng kinh tế. Kèm theo hậu quả của cuộc chiến thương mại với Mỹ khiến cho nhu cầu tiêu thụ tại thị trường này sụt giảm đáng kể.

Chính vì thế, nguồn cung ngày càng trở nên lớn hơn. Một phần thép không gỉ được xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản. Cùng lúc, các cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng ra kế hoạch áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cuộn cán nóng được nhập khẩu.

Tình hình đang có xu hướng cải thiện hơn so kể từ sau Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn.

TOÀN CẢNH THỊ TRƯỜNG THÉP KHÔNG GỈ (INOX) CHÂU Á

THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ ĐÓNG KÍN

Công ty sản xuất thép không gỉ lớn nhất thế giới Tsingshan đang hoạt động tại Indonesia. Tsingshan bắt đầu sản xuất từ năm 2016, năng suất sản xuất và xuất khẩu của quốc gia này tăng mạnh. Thị trường tiêu thụ chính của Tsingshan là Hàn Quốc.

Khi lượng thép không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc và Indonesia vào quá lớn, các nhà sản xuất của Hàn Quốc buộc phải đi tìm thị trường mới và họ bắt đầu tìm hiểu thị trường Mỹ. Tuy nhiên, mục tiêu này không mấy khả quan do Washington đang áp hạn ngạch nhập khẩu thép đối với Hàn Quốc. Các nhà sản xuất Hàn Quốc một lần nữa phải tìm các thị trường khác để tiêu thụ, và lần này đích ngắm là Nhật Bản.

Tại xứ ở mặt trời mọc, tình trạng tồn kho thép không gỉ cũng khiến cho các nhà sản xuất đau đầu. Kèm theo sự gia tăng nhập khẩu từ các nước khác. Giá Inox giảm lần đầu tiên trong suốt 3 năm gần nhất. Trong năm 2018, lượng nhập khẩu inox của Nhật Bản tăng 7% và đạt đến con số 222 159 tấn.

Có thể thấy, tỷ lệ Cung – Cầu tại Nhật Bản cũng đang rất nan giải. Khi các nhu cầu tiêu thụ của các ngành công nghiệp như sản xuất ô tô và xây dựng đều đang ổn định, các ngành công nghiệp khác thì đang bị trì trệ và phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Vì thế việc nhập khẩu thêm thép không gỉ (inox) vào Nhật Bản mang một màu sắc ảm đạm.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương thép không gỉ mà Inox Đại Tín mang lại.

 

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….