cach-lua-chon-inox-phu-hop-voi-cong-cu-nha-bep-inox-dai-tin

CÁCH LỰA CHỌN INOX PHÙ HỢP VỚI CÔNG CỤ NHÀ BẾP

Công cụ nhà bếp được làm từ inox rất phổ biến ngày nay, nó được ưu tiên sử dụng bởi vì tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt so với những nguyên liệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn biết linh hoạt lựa chọn những loại inox cho từng công cụ nhà bếp thì nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đặc điểm của những loại inox dùng cho nhà bếp

Có khá nhiều loại inox khác nhau được đưa vào sản xuất để phục vụ cho sinh hoạt của con người và ở mỗi lĩnh vực khác nhau, người ta sẽ chọn ra loại inox phù hợp. Inox được ứng dụng rộng rãi để làm các vật dụng trong nhà, nhưng những đồ dùng trong nhà bếp thì được làm chủ yếu từ inox 201, inox 410, inox 304 và inox 430.

  • Inox 201: Trong thành phần chứa 18% Crom và 3% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Đây là loại inox được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo đồ gia dụng. Độ bền, khả năng chống mài mòn và giá cả nằm ở khoảng giữa inox 430 và inox 304. Tốt hơn 430 nhưng loại đứng sau 304.
  • Inox 430: Loại inox này trong thành phần chứa 18% Crom và 0% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Đặc điểm nổi bật nhất của loại inox này là tính nhiễm từ (có thể hít được nam châm).
  • Inox 304: Là loại inox có chứa các thành phần với các hàm lượng như sau : Fe, C ~ 0.08$,  Cr từ 17,5-20%, Niken từ 8-11%, Mn<2%, Si <1%, P <0,045%, S<0,03% .  inox 304 còn có khả năng hàn tốt, phù hợp với nhiều kĩ thuật hàn khác nhau.
  • Inox 410: chứa ít nhất 11.5% crom và nhiều nhất là 13.5% crom, cũng mang những đặc tính tốt tương tự như các loại thép không gỉ khác, nhưng so với những loại inox ưu việt về tính chống ăn mòn như inox 304 thì inox 410 có một chút kém hơn.

Lựa chọn loại inox phù hợp

– Inox 430:

Đây là loại inox có giá rẻ nhất trong số các loại inox sử dụng làm đồ gia dụng cho nhà bếp. Với cấu tạo của mình, vật liệu inox 430 có khả năng chống mài mòn, chống oxi hóa ở mức tương đối. Vì thế, bạn không nên sử dụng inox 430 để nấu ăn trực tiếp, bởi sản phẩm không có tuổi thọ lâu, nhanh bị gỉ sét. Ưu điểm của loại inox này là từ tính nên thường thích hợp sử dụng làm lớp đáy ngoài cùng của nồi, chảo inox 304 hoặc 201.

– Inox 410:

Inox 410 có tỷ lệ crom trong vật liệu chiếm khoảng 11.5%, cũng có khả năng nhiễm từ. Trong thực tế người ta thường sử dụng inox 410 này để chế tạo những đồ gia dụng nhỏ như muỗng, đũa, nĩa, vá,…Nhược điểm của loại inox này là có nguy cơ bị hoen ố khi sử dụng lâu ngày.

– Inox 201:

Inox 201 được cấu tạo có tỷ lệ crom là 18% và niken là 3%, những đồ gia dụng bằng inox này cũng được đánh giá tốt hơn so với inox 430 và inox 410. Tuy nhiên, khi sử dụng đồ gia dụng bằng loại inox này bạn cũng cần chú ý vệ sinh sản phẩm thật kỹ vì nếu không chúng có nguy cơ bị hoen ố làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm.

– Inox 304:

Đây là loại inox cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, loại inox này hội tụ đầy đủ những tính chất tốt của thép không gỉ như: độ bền cao, khả năng chống oxi hóa, dẻo, chống gỉ,…rất thích hợp dùng làm các dụng cụ nhà bếp, nhất là nồi, chảo inox. Bề mặt inox luôn sáng bóng, tương đối nặng, cực kỳ an toàn và không bị hoen gỉ.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com – giacongdaitin.com

 

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email