CÁCH PHÂN BIỆT GIA CÔNG INOX BẰNG LASER VÀ PLASMA

Tin tức

Cả hai phương pháp cắt tấm inox bằng Laser và cắt Plasma đều sử dụng công nghệ CNC. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có các đặc điểm khác biệt riêng. Inox Đại Tín sẽ chia sẻ với bạn làm thế nào để chọn được phương pháp cắt tấm inox tốt nhất cho những tình huống gia công inox cụ thể?

1. Điểm giống nhau của 2 phương pháp Laser và Plasma:

Như các bạn đã biết, trong các phương pháp cắt tấm inox thì cắt laser và cắt Plasma đều sử dụng công nghệ CNC và có thể đảm bảo độ chính xác và kết quả cuối cùng chất lượng nhất.

2. Điểm khác biệt của cắt tấm inox bằng laser và Plasma:

CÁCH PHÂN BIỆT GIA CÔNG INOX BẰNG LASER VÀ PLASMA
Kỹ thuật Laser:

– Khi cần phải thực hiện các dự án, công trình có độ chính xác cao trên nhiều loại tấm inox khác nhau như: inox 304, inox 201, inox 316, inox 430,…thì phương pháp cắt laser thường được ưu tiên sử dụng. Việc cắt tấm inox bằng laser là cơ bản cho tất cả các ngành công nghiệp mặc dù độ dày của vật liệu cần phải cắt giảm với độ chính xác cao.

– Cắt laser giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực, laser cắt trên tấm inox được xử lý bằng phần mềm hướng dẫn cụ thể và không cần sự tham gia của con người khi máy chạy.

– Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc cắt tấm inox bằng laser sẽ làm giảm bớt các tạp chất xung quanh vết cắt vì phần được cắt bằng tia laser không tiếp xúc trực tiếp với kim loại và bất kỳ vật liệu nào khác.

Tuy nhiên phương pháp này vẫn có một số nhược điểm đáng phải lưu ý như:

– Chi phí mua máy công nghệ laser chắc chắn đắt hơn so với plasma.

– Hao tốn nhiều năng lượng hơn.

– Hơn nữa, laser gặp hạn chế khi cắt tấm kim loại dày.

CÁCH PHÂN BIỆT GIA CÔNG INOX BẰNG LASER VÀ PLASMA

Kỹ thuật Plasma:

– Cắt Plasma là phương pháp cắt giảm hiệu quả và chi phí thấp, trong những năm qua chất lượng của công nghệ này đã được cải thiện để có thể cắt được các tấm inox mỏng hơn. So với cắt laser, plasma có thể cắt tấm inox dày hơn và nhiều loại kim loại hơn. Cắt đến nơi mà các công nghệ khác không đến đến được và cũng rất dễ sử dụng.

– Thực tế với cắt plasma không thể có được kết quả tương tự nhau do đó buộc phải xem xét các hoạt động thứ cấp sau khi kết thúc cắt tấm inox.

Tuỳ vào mục địch sử dụng và dự án mà bạn hãy cân đối và tối ưu khi lựa chọn công cụ cắt Laser hay Plasma nhé! Mong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và thực tế hơn về 2 kỹ thuật cắt này.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương thép không gỉ mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

 
 
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….