ĐƠN VỊ CUNG CẤP, GIA CÔNG INOX THEO THIẾT KẾ

Ai cũng biết, TPHCM là một thị trường tiềm năng cho hầu hết các ngành nghề, trong đó có ngành thép không gỉ. Nhưng có bao nhiêu đơn vị thiết kế, gia công inox trên địa bàn thật sự đảm bảo được chất lượng và yêu cầu của khách hàng, cũng như làm hài lòng những chủ đầu tư hay công trình tinh tế nhất ?

Có nơi gọi là thép không gỉ, có chỗ gọi là inox. Đây là loại vật liệu của thời đại mới. Chúng ta có thể bắt gặp inox ở rất rất nhiều nơi, nhiều công trình khác nhau, thậm chí là ngay trong căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, đi kèm với những đặc tính như dễ dàng uốn nắn, chế tạo thành các hình dạng khác nhau đó là sự đòi hỏi cực cao về máy móc và trình độ. Các đơn vị gia công inox cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp và máy móc hiện đại được kiểm tra và bảo quản định kỳ để đảm bảo được độ chính xác cao nhất. Đơn giản là vì với sự phát triển càng cao của xã hội thì tính thẩm mỹ trong từng sản phẩm của đơn vị gia công cũng phải càng cao.

Để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, quá trình gia công sản phẩm inox thường trải qua nhiều giai đoạn để đạt được độ chỉn chu cao nhất và chất lượng tốt nhất. Trong đó vật liệu sẽ trải qua 5 bước cơ bản như sau:

 

1. Thực hiện bản vẽ chi tiết.


Đây là bước quyết định sự thành bại của sản phẩm khi tung ra thị trường. Người thiết kế phải là một người có kinh nghiệm, hiểu biết về ngành nghề và sản phẩm mình đang thực hiện. Hơn nữa, còn là người nắm rõ quá trình gia công inox như thế nào

Đây sẽ là người: tiếp nhận yêu cầu khách hàng về hình dạng, kích thước và chức năng sản phẩm. Vẽ lại hình dáng tổng thể sản phẩm. Triển khai các thông số lên bản vẽ và theo dõi xuyên suốt quá trình thực hiện để kịp thời chỉnh sửa các điểm bị lỗi và chưa hợp lý.

 

 

 

2. Tạo hình các bộ phận sản phẩm inox trước khi gia công


Một người thợ lành nghề sẽ đảm nhận công việc ở giai đoạn này. Đây sẽ là người tạo hình các bộ phận cơ bản nhất của sản phẩm để chuẩn bị cho công đoạn hàn dựng sau đó. Các bộ phận phải được cắt, dập tỉ mỉ, chính xác để tạo điều kiện cho quá trình hàn dựng được dễ dàng. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tinh tế và chính xác cao nhất trong cả quá trình.

Các loại máy móc cần thiết cho công đoạn này thường gồm:

-Máy cắt laser.
-Máy cắt thủy lực.
-Máy cắt góc.
-Máy đục lỗ.
-Máy chấn thủy lực.

 

3. Hàn, dựng, cố định sản phẩm (bắt đầu gia công)


Đây là công đoạn cần người thợ có kinh nghiệm đọc bản vẽ, nắm được quá trình hàn các chi tiết như thế nào để sản phẩm đạt được độ cứng cáp nhất. Chi tiết nào cần hàn trước, chỗ nào cần hàn sau và hàn như thế nào để đảm bảo được độ cứng cáp của mối hàn. Cần chú ý vì inox rất dễ bị biến dạng nếu nhiệt độ hàn quá lớn

 

 

 

4. Đánh bóng và tẩy trắng


Đây là công đoạn của nghệ thuật. Người thợ cần phải quen tay và làm đúng quy trình để sản phẩm “tỏa sáng” hết mức có thể khi hoàn chỉnh. Thông thường, mối hàn được mài phẳng bằng mài nhám loại cát 120. Tiếp theo sẽ được mài lại bằng bánh mài nhám 240 và một lần nữa được mài lại bằng bánh mài xốp để giúp mối hàn láng hơn. Cuối cùng chúng ta đánh bóng bằng bánh nỉ kết hợp cục lơ đánh bóng. Đối với sản phẩm cần đánh xước hairline thì chúng ta dùng cục đánh hairline.

Ngoài ra, đối với số lượng sản phẩm lớn, chúng ta có máy đánh bóng công nghiệp. Đối với các vị trí khó đánh bóng, chúng ta có máy tẩy mối hàn.

 

 

5. Vệ sinh, kiểm tra, đóng gói.


Công đoạn này khá đơn giản. Tùy vào loại sản phẩm mà chúng ta có thể dùng xà phòng, xăng, bột năng hay bột matit lau để có được độ bóng tốt nhất.

Tuy nhiên, không nên xem thường giai đoạn này vì đây là bộ mặt của xưởng sản xuất khi sản phẩm đến được tay khách hàng. Chúng ta cần kiểm tra kĩ lưỡng kích thước, kiểu dáng, số lượng, vật liệu  và các mối hàn của sản phẩm tổng quát một lần cuối cùng trước khi chuyển đi.

Đây là 5 công đoạn gia công mà hầu như sản phẩm inox nào cũng phải trải qua từ khi còn là một tấm thép không gỉ cho đến khi thành phẩm và đến tay của khách hàng.

 

 

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

 Showroom: 49/6 Đông Hưng Thuận 6,Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12
  Xưởng sản xuất: 466/26 Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com – giacongdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN