INOX CÓ DẪN ĐIỆN KHÔNG?

Tin tức

Inox có dẫn điện không? Tính năng này của inox có được ứng dụng trong công nghiệp và đời sống? 

Inox được xem là nguyên vật liệu “đa năng”, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, có nhiều công dụng khác nhau từ sản xuất công nghiệp tới gia dụng trong gia đình.

Vẫn biết Inox với các tính năng như chống oxy hóa, độ bền cao, có tính thẩm mỹ,.. nhưng ít ai biết rằng, Inox còn có khả năng ứng dụng trong việc bảo vệ nguồn điện.

Các loại inox


Trên thị trường, nổi bật 3 loại inox gồm inox 304, inox 201 và inox 430.
– Inox 304 với 18-20% Crom và 10% Niken
– Inox 201 với 18% Crom và 8% Niken
– Inox 430 với 18% Crom và các thành phần tạp chất khác

Từ thành phần cấu tạo, inox 304 có lợi thế hơn cả về độ bền cao, dễ dàng dát mỏng, độ cứng thấp nên tiết kiệm năng lượng, khả năng chống ăn mòn tốt hơn các loại Inox khác nhờ có hàm lượng Crom cao hơn. Chính vì vậy, inox 304 được sử dụng nhiều trong công nghiệp, bảo vệ nguồn dẫn điện.

 

Inox có dẫn điện không ?


Thép không gỉ có thể dẫn điện. Tuy nhiên khả năng dẫn điện kém hơn các kim loại như đồng, nhôm. Mức độ dẫn điện của thép không gỉ kém hơn đồng 10 lần. Do đó nó không được sử dụng vào việc dẫn điện. 


Khả năng dẫn điện của thép không gỉ kém hơn các kim loại khác,nhưng nó vẫn mang tính chất dẫn điện nên vẫn có thể gây nguy hiểm nếu tiếp xúc các sản phẩm bị rò rỉ điện. Vì vậy, các sản phẩm làm bằng thép không gỉ cần được kiểm định kỹ và trang bị công nghệ chống rò điện ra vỏ ngoài để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 

Ứng dụng tính năng của inox


Với tính năng chống oxy hóa, bền theo thời gian, chắc chắn lại có tính dẫn điện kém, Inox được sử dụng để chế tạo ống luồn dây dẫn điện với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, bảo vệ dây điện không bị tác động của các tác nhân bên ngoài, từ đó tránh những trường hợp đáng tiếc.

 

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM
Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….