INOX CÓ PHẢI LÀ HỢP KIM CỦA SẮT ?

Tin tức

Inox và Sắt là những nguyên liệu quá quen thuộc với tất cả các ngành công nghiệp, quảng cáo,… Tuy nhiên, nhiều người lại không nhận biết được hai nguyên liệu này, có quan điểm rằng “Inox là hợp kim của sắt”. Ý kiến này có đúng? Cùng Inox Đại Tín tìm hiểu điều này nhé.

Thành phần của inox và Sắt

Sắt là kim loại có nhiều trên Trái Đất, nó là thành phần cấu thành lớp vỏ ngoài và trong của lõi Trái Đất. Sắt là kim loại phổ biến nhất và là nguyên tố phổ biến thứ 10 theo khối lượng trong vũ trụ.

INOX CÓ PHẢI LÀ HỢP KIM CỦA SẮT

Về thép không gỉ được cấu tạo từ nhiều nguyên tố hóa học khác nhau, trong đó có Sắt, vì vậy không sai khi nói rằng “Inox là hợp kim của Sắt”. Mỗi nguyên tố trong Inox đảm nhận một vai trò cũng như chức năng để cấu tạo nên những đặc tính của sản phẩm thép không gỉ.

Đặc tính của inox và Sắt

Sắt là kim loại tính dẻo, dễ uốn, dễ kéo thành sợi, dễ rèn, dập. Inox thì được coi là hợp kim của Sắt nhưng không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác, vật liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn.

Ngoài ra, vì là hợp kim của nhiều loại nhân tố, Inox còn sở hữu cho mình nhiều đặc tính đáng mong đợi khác như:

  • Độ cứng và độ bền cao
  • Độ dẻo cao hơn
  • Khả năng chịu nhiệt tốt
  • Khả năng dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt
  • Độ chống ăn mòn cao, ít bị hoan gỉ
  • Phản ứng từ kém.

Ứng dụng của Inox và Sắt

Trong khi Sắt được ứng dụng nhiều trong sản xuất ô tô, thân tàu thủy lớn,các bộ khung cho các công trình xây dựng, thì Inox cho thấy công dụng đa dạng, đa năng hơn, khi xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày tới các ngành công nghiệp, y tế, nó là nguyên liệu được quan tâm, chú ý nhiều nhất vì tiện ích, an toàn cũng như thẩm mỹ cao.

INOX CÓ PHẢI LÀ HỢP KIM CỦA SẮT

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….