INOX VÀ THÉP – VẬT LIỆU NÀO CỨNG HƠN?

Tin tức

Lựa chọn Inox hay Thép cho sản phẩm, công trình của mình luôn là vấn đề “đau đầu”. Hai loại nguyên vật liệu này đều cho thấy sự đa năng, đặc tính nổi bật và phổ biến trên thị trường của mình. Vậy nếu dự án của bạn cần sản phẩm phải có độ cứng cao, bền nhất thì nên chọn Inox hay Thép? Cùng Inox Đại Tín phân tích và quyết định nguyên liệu nào phù hợp nhất nhé.

Thành phần và Đặc tính của Thép

Thép là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe), với cacbon (C), từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác.  Các nguyên tố này có công dụng làm tăng độ cứng và quyết định các đặc tính của thép. Các đặc tính nổi bật phải kể đến như:

 • Tính dẻo.
 • Tính bền.
 • Tính cứng.
 • Khả năng chống oxi hóa của môi trường.
 • Khả năng đàn hồi.
 • Tính hàn

Thành phần và Đặc tính của Inox

Inox hay còn gọi là thép không gỉ , ngay tên gọi đã giúp chúng ta phân biệt đặc biệt nổi của hai nguyên liệu này. Inox cũng chứa Sắt nhưng chống gỉ, bền hơn thép thông thường là nhờ nó có chứa Crom và các thành phần riêng biệt khác. Ngoài ra, nó còn có nhiều đặc tính nổi trội khác khi so với Thép Cacbon như:

 • Tốc độ hóa bền rèn cao
 • Độ dẻo cao hơn
 • Độ bền nóng cao hơn
 • Chống chịu ăn mòn cao hơn
 • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn
 • Phản ứng từ kém hơn

Độ cứng của Inox và Thép

Các nguyên tố khác (trừ Sắt) sẽ quyết định độ cứng của Thép. Thép với tỷ lệ Cacbon cao làm tăng độ cứng của Thép nhưng lại khiến nó giòn và dễ gãy hơn.  Đối với Inox, nhờ các thành phần hợp kim, vật liệu này sở hữu độ cứng cao hơn Thép cacbon và tính chống oxy hóa tốt hơn, từ đó bền và tuổi thọ dài hơn. Vậy xét về độ cứng và độ bền, Inox vượt trội hơn hẳn Thép Cacbon, nếu sản phẩm của bạn cần hai đặc tính này thì nox là lựa chọn tốt nhất.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….