noi-inox-bi-chay-den-co-su-dung-duoc-khong-gia-cong-dai-tin

NỒI INOX BỊ CHÁY ĐEN CÒN SỬ DỤNG ĐƯỢC KHÔNG?

Nồi inox bị cháy đen gây ung thư? Nồi bị cháy nên bỏ đi?….. và nhiều câu hỏi băn khoăn của chị em nội trợ khi gặp trường hợp nồi inox bị cháy đen. Trong bài viết này, Inox Đại Tín sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những câu hỏi, thắc mắc đó.

Nguyên nhân nồi bị cháy 

Cháy nồi không phải là việc xa lạ với chị em nội trợ khi thường xuyên vào bếp, có nhiều nguyên nhân gây ra vết cháy trên nồi inox, trong đó, việc để nồi inox quá lâu trên bếp rồi mới cho dầu mỡ hay thức ăn vào là nguyên nhân hàng đầu. Bên cạnh đó, nồi inox đang nóng nhưng bạn đột ngột đổ nước lạnh vào cũng sẽ gây ra vết cháy ở đáy nồi.

Tác hại khi sử dụng nồi bị cháy đen

Xoong nồi inox bị cháy đen không chỉ làm giảm hương vị của món ăn mà còn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn nếu không được xử lý trong thời gian dài. Thức ăn khi được nấu trong nồi bị cháy đen dễ bị nhiễm kim loại từ nồi, trở nên biến chất và dễ gây mầm bệnh ung thư.

Nồi inox cháy đen còn dùng được không?

Nồi inox có nhiều nguyên nhân bị cháy đen, nếu nguyên nhân là do bạn để quên bếp hay nhiệt, bạn có thể xử lý sạch vết đen trên nồi và sử dụng như bình thường. Nhưng nếu nguyên nhân là do sử dụng chất tẩy rửa có hại hay vật sắc nhọn chà xát nồi thì bạn nên thay thế chiếc nồi mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

Cách làm sạch nồi bị cháy 

Làm sạch nồi, bạn có thể sử dụng nồi inox như bình thường. Không cần những nguyên liệu cầu kỳ, ngay với những vật dụng hay những thứ tưởng chừng bỏ đi, bạn cũng có thể tận dụng làm sạch nồi. Dưới đây, Inox Đại Tín sẽ chia sẻ bạn cách làm sạch vết cháy đen trên nồi inox một cách hiệu quả với vỏ trứng gà, để chứng minh tính hiệu quả, chúng ta sẽ thử so sánh kết quả với phương pháp sử dụng Soda nhé.

– Bắc hai chiếc nồi cháy đen lên bếp rồi cho nước vào đun. Một chiếc nồi sẽ cho baking soda, nồi còn lại thì cho vỏ trứng.

– Hai chiếc nồi được đun cho đến khi sôi sùng sục nước. Trong lúc đun bạn sẽ thấy các vết cháy đen trong nồi có vỏ trứng bị bong ra và nổi lên trên mặt nước.

– Sau đó, họ cứ vệ sinh nồi như bình thường. Lúc này, vết cháy đen ở hai nồi đều bắt đầu bong ra.

– Tuy nhiên, một lúc sau thì bạn sẽ nhận thấy kết quả rất khác biệt nhé. Nồi đun với baking soda còn chút vết cháy nhưng chiếc nồi đun với vỏ trứng sạch bong và trắng tinh như mới mua về.

Tham khảo một số cách làm sạch nồi inox cháy đen: 5 cách làm sạch nồi inox

bị cháy đen

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com – giacongdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email