su-khac-biet-giua-inox-that-va-inox-kem-chat-luong-dai-tin

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA INOX THẬT VÀ INOX KÉM CHẤT LƯỢNG

Ngày nay, inox đã trở thành vật liệu phổ biến, được sử dụng trong gia dụng, y tế, công nghiệp,… nhu cầu tăng cao khiến xuất hiện nhiều inox kém chất lượng bên cạnh inox thật khiến hoang mang cho người tiêu dùng. Trong bài viết này, Inox Đại Tín sẽ giúp bạn phân biệt giữa inox thật và inox giả.

Inox thật và inox giả có gì khác biệt?

Như các bạn đã biết, Inox là hợp kim của sắt và một số nguyên tố khác. Tính chất của hợp kim thức đều được thiết kế bằng cách thay đổi số lượng và hàm lượng của các yếu tố này. Ví dụ, Nito cải thiện tính chất căng như độ dẻoNó cũng cải thiện sức đề kháng ăn mòn, mà làm cho nó có giá trị sử dụng trong thép không gỉ. 

Với Inox kém chất lượng, một số nguyên tố có hại nếu hàm lượng lớn nhưng giá thành rẻ được bổ sung khiến chất lượng inox trở nên kém đi, những sản phẩm này thường có khả năng chống oxy hóa kém, dễ bị han gỉ, không chắc chắn, có những sản phẩm gia công từ inox kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng như xoong, nồi,….

Phân biệt inox thật và inox kém chất lượng

  • Dựa vào bề ngoài

Inox thật có tính thẩm mỹ rất cao, luôn sáng bóng và nhẵn mịn, trong khi đó, inox giả, pha nhiều tạp chất thường có độ sáng hơi mờ, ít nhẵn mịn và theo thời gian sẽ không giữ được độ sáng ban đầu mà bị phai màu, thậm chí còn xuất hiện vết li tí, hoen ố…

  • Sử dụng nam châm

Đây là cách đơn giản, dễ thấy ngay và được áp dụng phổ biến. Đưa nam châm gần sản phẩm inox, nếu có lực hút diễn ra và lực kéo nặng nghĩa là đã có từ tính xuất hiện, nghĩa là không phải inox thật. Ngược lại, nếu lực hút rất nhẹ và lực kéo nhẹ thì là inox thật. Tuy nhiên, tùy từng loại inox sẽ có từ tính khác nhau, khi mua hàng bạn nên xác định loại inox và kiểm tra.

– SUS430: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố
– SUS202: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố
– SUS201: không nhiễm từ (99%), bền với thời gian, song tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối
– SUS304: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường, luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn thực phẩm
– SUS316: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường, kể cả những môi trường đòi hỏi độ sạch rất khắt khe.

su-khac-biet-giua-inox-that-va-inox-kem-chat-luong-dai-tin-1

  • Dùng axit 70độ hoặc dung dịch thử chuyên dụng

Bề mặt inox giả sẽ biến đổi thành màu đen sì nếu dùng axit 70 độ để kiểm tra vật liệu. Còn inox thật vẫn giữ nguyên màu sắc như ban đầu. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm tinh vi hơn được mạ một lớp inox mỏng 304, việc dùng axit 70 độ đường như không có tác dụng nhưng qua thời gian sử dụng, lớp inox mỏng này sẽ bị bong tróc và kim loại phía trong sẽ bị gỉ.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com – giacongdaitin.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email