TẠI SAO INOX ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRONG Y TẾ?

Tin tức

Không chỉ các ngành công nghiệp, xây dựng, gia dụng, quảng cáo,… mà ngay cả trong y tế với những yêu cầu khắt khe, Inox cũng cho thấy sự ưu việt và được sử dụng phổ biến. Lý do gì giúp Inox “thắng” các nguyên vật liệu khác và được dùng trong y tế?

Inox có nhiều loại khác nhau và dùng trong y tế, người ta thường sử dụng inox 304 vì những đặc tính phù hợp. Inox 304 được dùng để sản xuất dụng cụ thiết bị trong y tế gồm các loại máy móc, đồ dùng phẫu thuật,…

Giảm nguy cơ lây nhiễm

Inox 304 không bị han gỉ hay oxy hóa dưới tác động của môi trường và thời gian, vì vậy nó rất đảm bảo an toàn, không là nơi trú ngụ của vi khuẩn, hạn chế nguy cơ lây lan bệnh. Trong các cơ sở bệnh viện, trạm xá, lượng bệnh nhân lớn, để tiết kiệm thời gian, phải để thuốc vào một xe đẩy đưa tới các bệnh nhân, sử dụng xe inox sẽ hạn chế việc lây lan nếu không may có nguồn bệnh.

Chắc chắn, chịu được tác động lực

Sản phẩm inox rất chắc chắn dù đã qua quá trình gia công. Khả năng chịu lực của inox 304 có thể khiến bạn bất ngờ, nó chịu lực tốt hơn các nguyên vật liệu khác mà không bị biến dạng, méo mó. Xe đẩy, tủ đựng thuốc,… phải chứa nhiều vật dụng, sản phẩm làm từ inox 304 sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

TẠI SAO INOX ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRONG Y TẾ?
Tủ đựng inox trong bệnh viện

Không phản ứng hóa học trên các mô của cơ thể

Đây là đặc tính của inox 304 cần trong phẫu thuật. Các chuyên gia y tế thường khẳng định rằng việc chế tạo một lưỡi dao phẫu thuật phụ thuộc lớn ở chất lượng của vật liệu được sử dụng để sản xuất nó và công nghệ đằng sau việc mài lưỡi cắt của lưỡi dao. Vì vậy, hầu hết các lưỡi dao mổ, kéo phẫu thuật và kẹp được làm từ thép không gỉ vì nó không han gỉ và có độ cứng nhất định.

Độ bền cao

Khả năng chống oxy hóa, han gỉ cùng khả năng chịu lực tốt mà các sản phẩm gia công từ inox 304 có độ bền rất tốt cả về đặc tính tới hình dạng ban đầu. Trong y tế, việc này sẽ giúp tiết kiệm chị phí, hạn chế thay đổi, mua mới dụng cụ, thiết bị.

Dễ dàng vệ sinh, khử trùng

Sản phẩm inox rất dễ vệ sinh, không bị bám vết bẩn hay biến chất, vì vậy có thể dễ dàng lau sạch, vệ sinh, hoặc đối với các dụng cụ phẫu thuật, nó cũng được khử trùng mà không bị lo về việc bị han gỉ, hư hỏng.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấminox cuộnInox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….