ỨNG DỤNG ĐỜI SỐNG CỦA THÉP KHÔNG GỈ (INOX)

Tin tức

Thép không gỉ đã góp phần trở thành vật liệu ứng dụng trong cuộc sống ngày càng phổ biến. Nó được sử dụng trong kiến trúc, các dự án hàng hải, cảnh quan và thiết kế nội thất. Thép có thể là vật liệu xây dựng phổ biến nhất được sử dụng trong toàn bộ thế giới công nghiệp kể từ thời đồ sắt.

Nó có sức mạnh to lớn, bền, có thể được định hình và đúc thành các kích thước khác nhau, và nó có thể tái chế 100% . Điều đó làm cho thép không gỉ trở thành một vật liệu đáng mong đợi trong thời đại hiện nay và giảm lượng khí thải carbon.

ỨNG DỤNG ĐỜI SỐNG CỦA THÉP KHÔNG GỈ (INOX)

Thép không gỉ, đặc biệt với khả năng chống ăn mòn. Đối với các ứng dụng không cần phải tiếp xúc với những môi trường khác nhau thì inox sẽ rất bền. Mặc dù thép là vật liệu lý tưởng cho nhiều dự án xây dựng, nhưng tính chất thân thiện với môi trường của nó khiến nó được các kỹ sư, giám đốc dự án tin dùng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số lợi thế khi làm việc với thép, đặc biệt là thép không gỉ, vì liên quan đến tính bền vững của nó.

Tái chế và năng lượng bền vững

Như đã đề cập, thép không gỉ là một vật liệu có thể tái chế và tái sử dụng. Tất cả thép được lấy từ một tòa nhà bị phá hủy có thể được tái sản xuất và sử dụng trong xây dựng mới. Số lượng chất thải được vứt đi rất ít. Theo Viện Tái chế Thép Hoa Kỳ, thép là vật liệu tái chế nhiều nhất trên thế giới.

Điều này có tác động rất tích cực đến môi trường. Có sự tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng và khí thải khi tái sử dụng thép thành các thành phần mới. Dự trữ quặng sắt tự nhiên của chúng ta là hạn chế. Thu hoạch quặng đòi hỏi các phương pháp khai thác đắt tiền và thực hành khai thác bất lợi cho môi trường. Thép tái chế sử dụng ít năng lượng hơn để tinh chế, thanh lọc và tạo hình. Cần lưu ý rằng chất lượng của thép không bị tổn hại khi nó được tái chế.

ỨNG DỤNG ĐỜI SỐNG CỦA THÉP KHÔNG GỈ (INOX)

Chất lượng và tuổi thọ

Với tuổi thọ ấn tượng của thép không gỉ, nó là vật liệu bền vững hơn gỗ và các kim loại khác để xây dựng. Điều này bao gồm các thành phần cấu trúc, lớp phủ mặt tiền, mái nhà, và lắp đặt tiếp xúc với nước. Thép không gỉ đủ mạnh và bền đủ để chịu được gió lớn, tuyết, mưa và thậm chí là lực địa chấn khi được thiết kế đúng cách. Thép không gỉ cũng là một vật liệu chống cháy hơn một số thành phần xây dựng kim loại khác.

ỨNG DỤNG ĐỜI SỐNG CỦA THÉP KHÔNG GỈ (INOX)

Để tìm hiểu thêm về tính bền vững và các lợi ích khác của thép không gỉ, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một giải pháp bền vững và kiến thức về ngành thép không gỉ.

Inox Đại Tín có 3 xưởng lớn ở TP.HCM

Inox Đại Tín với tiêu chí lấy “Uy tín là sự nghiệp” là một trong những cửa hàng inox uy tín nhất thành phố. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối và gia công inox màu, inox tấm, inox cuộn. Inox Đại Tín sở hữu số lượng mẫu mã, chất lượng tốt và đa dạng nhất. Khách hàng sẽ không thất vọng với giả cả và chất lương thép không gỉ mà Inox Đại Tín mang lại.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P.TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….