ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA INOX 304 SO VỚI 316

Tin tức

Bạn có biết rằng 304 và 316 là hai loại inox phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất? Từ mắt thường, có thể cực kỳ khó để phân biệt sự khác nhau giữa các loại inox . Vì vậy, sự khác biệt giữa inox 304 so với 316 là gì? Dưới đây inox Đại Tín sẽ trả lời câu hỏi đó và đưa ra một số ứng dụng mà hai loại inox đó được sử dụng.

 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA INOX 304 SO VỚI 316

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA INOX 304 SO VỚI 316

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa các loại inox là sự hiện diện của molypden trong inox 316. Molypden là một nguyên tố hóa học được sử dụng để tăng cường và làm cứng thép. Chức năng chính của nó trong inox 316 là giúp chống ăn mòn từ clorua. Inox 316 chứa nhiều niken hơn inox 304, trong khi 304 chứa nhiều crôm hơn 316. Inox 304 thường bao gồm 18% crôm và 8% niken. Inox 316 được tạo thành từ 16% crôm, 10% niken và 2% molypden.

Hai loại inox tương đương nhau về ngoại hình bề mặt, công thức hóa học và đặc điểm. Cả hai loại đều bền và cung cấp khả năng chống ăn mòn và rỉ sét tuyệt vời. Inox 304 là loại thép không gỉ austenitic linh hoạt và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, do khả năng chống ăn mòn. 304 không gỉ cũng rẻ hơn về chi phí so với 316, một lý do khác cho sự phổ biến và sử dụng rộng rãi của nó.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA INOX 304 SO VỚI 316

Inox 316 đắt hơn vì nó cung cấp khả năng chống ăn mòn cao hơn, đặc biệt là chống lại clorua và dung dịch clo. Điều này làm cho nó được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn trong các ứng dụng mà việc tiếp xúc với muối là một vấn đề. Nếu bạn có một ứng dụng với chất ăn mòn hoặc clorua mạnh mẽ, chi phí sử dụng inox 316 sẽ được ưu tiên hơn. Trong các ứng dụng như vậy, inox 316 sẽ tồn tại lâu hơn 304, gia hạn nhiều năm sử dụng và chống ăn mòn. Nếu ứng dụng của bạn sử dụng axit nhẹ hơn hoặc không chứa muối, thì inox 304 là lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số ứng dụng phổ biến cho cả hai loại.

Ứng dụng cho Inox 304

  • Khuôn gia công cắt
  • Vỏ bánh xe
  • Bể chứa
  • Thiết bị /dụng cụ nhà bếp
  • Vỏ điện

Ứng dụng cho Inox 316

  • Các vật liệu cho tàu
  • Vỏ điện ngoài trời
  • Thiết bị hóa học
  • Thiết bị dược phẩm

Tóm lại, inox 316 đáng giá nếu bạn cần khả năng chống ăn mòn vượt trội và ứng dụng của bạn có chứa nước. Còn không hãy lựa chọn inox 304 vì chất lượng và giá thành tối ưu hơn.

Địa chỉ: 139D, QUỐC LỘ 22, KHU PHỐ 4, P. TRUNG MỸ TÂY, QUẬN 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 6678 0072 – Di Động: 0975.24.24.24 (Anh Dũng)
Email: inoxdaitin@yahoo.com.vn
Website: inoxdaitin.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÂN BIỆT THÉP KHÔNG GỈ, INOX VỚI CÁC LOẠI INOX THÔNG THƯỜNG

Một loại nguyên liệu bùng nổ và phát triển như một lẽ tất yếu của theo sự phát triển của thời đại. Thép không gỉ hay còn gọi là Inox là một loại thép có 11% Chrom trong thành phần cấu tạo của mình, chính vì thế mà chúng có một lớp bảo vệ chống ăn mòn cực tốt.

TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Inox 304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% tất cả các thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày…

INOX MÀU VÀ VAI TRÒ CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Inox màu, inox tấm và inox cuộn không còn xạ lạ gì với người dùng hiện nay. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, lợi ích mà inox màu mang lại là không hề nhỏ đối với ngành trang trí trong thời đại hiện nay.

INOX MÀU, SỰ ĐỘT PHÁ ĐẾN TẦM CAO MỚI CỦA INOX

Trước khi đến với Inox màu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về inox (thép không gỉ) trên thị trường hiện tại. Hiện nay các mác thép inox phổ biến trong đời sống hàng ngày là các loại inox 304, inox 201 và inox 430. Các loại inox này có độ bóng và độ dày được gia công khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, gia công bề mặt vật liệu, ngoại thất…

GIA CÔNG INOX, INOX MÀU CẮT LASER, CHẤN BẺ THEO YÊU CẦU

INOX ĐẠI TÍN chuyên kinh doanh, gia công các mặt hàng thép không gỉ (inox) như Inox Màu, Inox Cuộn, Inox Tấm, Inox Ống, Inox Trang Trí, Inox Vuông, Inox Dây….